HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIÊU HÓA LẦN THỨ 26

Bệnh viện TWQĐ 108 và Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26

Ngày 6-7/11/2020 Bệnh viện TWQĐ 108 vinh dự tổ chức Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26 cùng Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam tại Cụm Công trình Trung tâm của Bệnh viện. Đây là một dịp để các nhà khoa học chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc chẩn đoán, xây dựng kế hoạch điều trị, chiến lược điều trị dự phòng với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; GS.TS Tạ Long – Chủ tịch danh dự Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam; GS.TS. Lê Trung Hải- Chủ tịch Hội gan mật Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; Thiếu tướng -PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên- Cục trưởng Cục Quân y; Thiếu tướng-PGS.TS Ngô Văn Giao- Cục trưởng –Cục khoa học Quân sự -BQP… và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa-gan mật tụy, cùng 700 đại biểu là các bác sĩ đến từ các bệnh viện quân dân y trong toàn quốc.

Bệnh lý Tiêu hóa- Gan-mật-tụy là một bệnh lý khá phổ biến trên thế giới, gặp ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Số bệnh nhân có bệnh lý tiêu hóa-gan mật tụy đến khám bệnh tại các bệnh viện trong toàn quốc ngày càng gia tăng. Bệnh biểu hiện đa dạng, phong phú, tiến triển âm thầm, nhưng cũng có diễn biến phức tạp, nhiều biến chứng nặng nặng nề và nguy cơ tử vong cao. Trong nhiều năm qua, ngành y tế đã có những tiến bộ vượt bậc, mang lại niềm tin rất lớn cho nhân dân. Cập nhật và ứng dụng các thành tựu y học trên thế giới vào trong thực hành lâm sàng để giúp chẩn đoán bệnh chính xác, chẩn đoán sớm, và điều trị kịp thời là nhiệm vụ phải đặt ra cho ngành y tế nói chung và cho các thầy thuốc thuộc chuyên ngành tiêu hóa-gan mật tụy nói riêng. Chẩn đoán sớm, chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời, sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm chi phí điều trị và thời gian sống của bệnh nhân

Từ khi Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam ra đời (24/06/994) cho đến nay, hàng năm Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam đều định kỳ tổ chức Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc. Các hội nghị ngày càng có chất lượng, với sự tham gia của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm, nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại buổi khai mạc.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tích Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Ngày hôm nay, Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam rất vinh dự được phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108, tổ chức Hội nghị tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26 với tiêu đề: “Tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Tiêu hóa-gan mật tụy”. Mặc dù có rất nhiều khó khăn, đặc biệt từ khi có đại dịch COVID-19 xảy ra trên toàn thế giới, đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và xã hội trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Nhưng với sự quyết tâm của Hội, sự đồng lòng ủng hộ của các đồng nghiệp trong toàn quốc, chúng ta đã quyết tâm để tổ chức Hội nghị quan trọng này.

Tôi tin tưởng rằng Hội nghị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực Tiêu hóa-gan mật tụy nói riêng, giữa các bệnh viện quân và dân y, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện trong toàn quốc, cũng như mở rộng hợp tác Quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 ngày nay vẫn đang còn phức tạp.”

Hệ thống do áp lực và nhu động đường tiêu hóa HRM

Hội nghị đã đưa ra nhiều chương trình khoa học mới, bao gồm: Chương trình đào tạo CME (đây là chương trình đầu tiên được thực hiện tại Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam), chương trình tổng thể và các chuyên riêng biệt (cũng là chương trình mới thực hiện lần đầu ở Hội khoa học tiêu hóa VN). Chương trình gồm: 51 báo cáo trực tiếp (báo cáo miệng) tại 7 chuyên đề khác nhau và có 45 bác sỹ trình bày bằng Poster. Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam cũng triển khai hợp tác với Quốc tế, thông qua báo cáo khoa học bằng hội thảo trực tuyến qua hệ thống telemedicine với các báo cáo viên nước ngoài, như:  Nhật Bản (01), Hàn Quốc (01), Hồng Công (01), Bỉ (01) và Thụy Điển (01). Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của Hội nghiên cứu gan mật Quốc tế (International Association for study of liver: IASL)do GS Kwang (Người Hàn Quốc) là chủ tich- trực tiếp tham gia báo cáo.

Hội nghị đã diễn ra vô cùng thành công và mang đến những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích cho các y bác sĩ và những người tham gia.

Một số hình ảnh trong Hội nghị :

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế tặng lãng hoa tươi thắm cho Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam và Bệnh viện TWQĐ 108.

Toàn cảnh Hội nghị

Bác sĩ trình bày phương pháp đo áp lực nhu đọng thực quản độ phân giải cao HRM

 

Họp Ban chấp hành Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Vinmed tham dự hội nghị khoa học Chào mừng thành lập Hội sàn chậu học Việt Nam

Ngày 13/5/2023 Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng với Hội sàn chậu học Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học chào mừng thành lập Hội sàn chậu học Việt Nam nhằm: thảo luận, trao đổi, cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị; đồng thời báo cáo các kết […]

Xem thêm

VINMED THAM DỰ HỘI NGHỊ VUNA 2021

Vào ngày 15-16/01/2021, Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam (VUNA) và Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế  đã phối hợp với Trường Đại học Y – Dược, ĐH Huế tổ chức thành công Đại hội của VUNA nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị khoa học thường niên lần XIV của […]

Xem thêm