Hoàn thành khóa đào tạo định kỳ liên quan tới chuẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản (Gerd), HRM, EOE

Ngày 16,17/08/2023 Công ty VINMED và các đối tác Diversatek Healthcare, Medicpro tổ chức liên quan tới chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản (GERD), đo vận động thực quản (HRiM) và đo tính thấm niêm mạc thực quản ( GERD,Non-GERD,EOE ). Khóa đào tạo có sự tham dự của hơn 50 giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

Sau khóa đào tạo các học viên tham dự đã được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan tới chuyên môn, quy trình triển khai kỹ thuật, đồng thời nắm được mô mình xây dựng trung tâm Motility tại đơn vị cơ sở.

Chương trình đào tạo chia làm hai phần lý thuyết và thực hành

Trong phần lý thuyết của khóa đào tạo Đo pH trở kháng 24 giờ và Đo Vận động Thực quản (HRM) học viên được tiếp cận với các kiến thức cơ bản, hiểu rõ về nguyên lý và quy trình thực hiện đo pH trở kháng 24 giờ và đo vận động thực quản (HRM)

Các chủ đề trong phần này bao gồm:

  • Học viên sẽ được giải thích về khái niệm pH,trở kháng 24 giờ, vai trò và ý nghĩa của việc đo pH trở kháng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.
  • Học viên sẽ được tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị đo pH trở kháng 24 giờ và đo vận động thực quản( HRM) , từ cảm biến đến quá trình xử lý dữ liệu và hiển thị kết quả.
  • Khái niệm về vận động thực quản (HRM): Học viên sẽ hiểu rõ về ý nghĩa của việc đo vận động thực quản trong quá trình đánh giá chức năng đường tiêu hóa.
  • Học viên sẽ được hướng dẫn về quy trình thực hiện đo pH trở kháng và đo vận động thực quản HRM, bao gồm chuẩn bị bệnh nhân, sử dụng thiết bị đo đến việc chỉnh sửa và phân tích kết quả.

Phần thực hành

Sau khi hoàn tất phần lý thuyết, học viên sẽ tiếp tục vào phần thực hành để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Trong phần này, họ sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế và thực hiện các bài tập với sự hỗ trợ và giám sát từ người hướng dẫn của chuyên gia trên hệ thống máy của Diversatek heathcare.

Qua buổi đào tạo này chúng tôi cũng cho ra mắt hệ thống đo tính thấm niêm mạc Mivu – phát hiện tức thì GERD, EoE và Non-Gerd hiện đại và công nghệ độc quyền của Diversatek Healthcare/ Mỹ.

Học viên được thực hành và phân tích kết quả trên phần mềm Zvu 3.3

Học viên được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bệnh nhân

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn quý đối tác Medicpro, Diversatek Healthcare đã hỗ trợ chúng tôi trong quá trình tổ chức và các quý Y Bác sĩ đã dành thời gian tham dự khóa đào tạo này.

Bài viết liên quan

NỘI SOI VIÊN NANG KHÔNG ĐAU – KHÔNG XÂM LẤN

Với kích thước nhỏ gọn, nội soi viên nang là phương pháp hiện đại giúp bác sĩ có cái nhìn trực quan bên trong ống tiêu hoá, nhất là chẩn đoán sớm các bệnh lý ruột non nội soi dạ dày – đại tràng không tiếp cận được mà không xâm lấn, không gây đau […]

Xem thêm

Nội soi ruột non bằng viên nang (Capsule endoscopy)

ĐẠI CƯƠNG Nội soi viên nang là kỹ thuật nội soi ruột non bằng cách uống viên nang nội soi có kích thước như viên thuốc, trong có chứa một máy quay nhỏ có thể ghi hình lại với tốc độ 0.5-6 hình/ giây trong vòng 11 tiếng. CHỈ ĐỊNH Phát hiện bệnh lý ruột […]

Xem thêm

TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM KỸ THUẬT ĐO TRỞ KHÁNG NIÊM MẠC THỰC QUẢN MIVU

Phòng Khám Hoàng Long đã phối hợp và hỗ trợ công ty Vinmed triển khai thí điểm kỹ thuật đo trở kháng niêm mạc thực quản Mivu của hãng Diversatek Healthcare, đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong chẩn đoán Gerd. Việc thí điểm giúp các chuyên gia đầu ngành tiếp cận […]

Xem thêm

ĐÀO TẠO CẬP NHẬT KIẾN THỨC Y KHOA VỀ KỸ THUẬT THĂM DÒ NHU ĐỘNG ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Khóa “ Đào tạo cập nhật kiến thức y khoa về kỹ thuật thăm dò nhu động đường tiêu hóa” được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa – gan mật đã khép lại trong niềm hân hoan và vui mừng của tất cả các học viên tham dự. Khóa đào […]

Xem thêm

BÀN GIAO MÁY XÉT NGHIỆM HƠI THỞ HYDRO VÀ MATHANE

Máy xét nghiệm hơi thở HYDRO/ METHANE do hãng BEDFONT/ANH sản xuất. Sản phẩm được công ty TNHH Đầu Tư Thiết Bị Công Nghệ Khoa Học Vinmed phân phối độc quyền tại Việt Nam. Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 Công ty TNHH Đầu Tư Thiết Bị Công Nghệ Khoa học Vinmed đã […]

Xem thêm